Những bài viết không biết cách triển khai vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi tìm hiểu 4 bước kiến tạo bài viết content chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Để tạo nên sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp qua một bài viết content thực sự là điều không hề đơn giản. Những bài viết quá nhàm chán sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó hiểu, đọc qua loa, thậm chí là bỏ ngang khi đang theo dõi. Tuy nhiên mọi chuyện chẳng còn là điều khiến bạn suy nghĩ khi tìm hiểu kỹ càng 4 bước kiến tạo bài viết content chuyên nghiệp dưới đây.

Lên chủ đề và tiến hành nghiên cứu từ khóa

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong một bài viết content chuyên nghiệp chính là tiến hành nghiên cứu từ khóa. Từ khóa trong SEO ngắn gọn, thông dụng và dễ hiểu sẽ giúp content dễ lên top ở Google. Việc chọn sai từ khóa sẽ khiến công sức viết content đổ sông đổ bể khi lượng tương tác giữa khách hàng và bài viết gần như bằng con số 0.

Ngoài ra, nếu biết phân tích một bộ từ khóa phù hợp cũng sẽ giúp bài viết lên top dễ dàng hơn và mật độ từ khóa trong mức 3 – 5% là ổn nhất. Bài viết quá nhiều từ khóa sẽ khiến cho người tiếp nhận cảm thấy khó chịu và mạch cảm xúc bị gián đoạn. Hiện nay, để tìm từ khóa thì người ta sẽ sử dụng công cụ Keyword Planner, Longtail pro, Semrush, Trends, Keyword Tool.

Xây dựng cấu trúc bài viết

Content chuyên nghiệp chính là dẫn dắt người đọc theo dõi đến cuối bài. Một trong những bí quyết được nhiều người viết content áp dụng và thành công đó là đừng bao giờ đặt những thông tin quan trọng ở cuối bài mà hãy cho lên đầu bài, phần giữa bài sẽ là phần thông tin trung bình và cuối bài là phần thông tin thú vị.

Bài viết có cấu trúc hấp dẫn sẽ kích thích người đọc ngay từ những dòng đầu tiên

Khi xây dựng cấu trúc bài viết content theo phương pháp này thì dù người tiếp nhận có đọc 1/2 bài đầu và bỏ ngang thì vẫn có thể nắm được đầy đủ nội dung muốn biết.

Chú trọng tối ưu SEO trong bài viết content chuyên nghiệp

Tối ưu SEO bài viết là con đường duy nhất giúp website của bạn thân thiện hơn với thanh công cụ tìm kiếm của Google cho nên việc lên top cũng sẽ bớt khó khăn hơn.

 

Ngoài ra, tối ưu SEO còn giúp website luôn mới mẻ, khách hàng không thấy bị nhàm chán khi truy cập nhiều lần. Bạn có thể thực hiện hình thức liên kết chéo đường link với nhau hoặc chú trọng định dạng trong bài viết bằng việc phân theo đề mục, sử dụng các chấm thư mục, dấu gạch ngang đầu dòng…

Tăng khả năng tương tác trong bài viết bằng các hình thức khác

Ngoài phần nội dung thì người viết content chuyên nghiệp sẽ rất quan tâm đến tiêu đề và lời giới thiệu. Bởi vì khi đọc những dòng đầu hay thì người tiếp nhận sẽ bị cuốn hút và theo dõi đến hết bài.

– Tiêu đề nên tạo được tính hiệu ứng bằng việc sử dụng các con số, những câu cảm thán, những tính từ để gây thu hút người đọc từ cái nhìn đầu tiên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây.

+ Tiêu đề ban đầu: 5 bài học giúp người kinh doanh thành công.

+ Tiêu đề mang tính kích thích người đọc: Bật mí 5 bài học giúp người kinh doanh thi nhau “hốt tiền”.

– Lời giới thiệu: Lời giới thiệu phải giúp cho người đọc hiểu được những vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết chứ không nên viết theo kiểu lan man, chung chung. Đặc biệt, phần giới thiệu không đúng trọng tâm sẽ khiến người đọc “out” ngay từ đầu.

Thực sự mà nói thì 4 bước kiến tạo bài viết content chuyên nghiệp ở trên rất quan trọng và phải luôn kết hợp với nhau. Thiếu 1 trong 4 bước thì bài content chỉ sẽ ở mức trung bình và chắc chắn lượng tiếp cận với người đọc sẽ không cao.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về 4 bước kiến tạo bài viết content chuyên nghiệp.
https://web5s.net/  – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!