Seo hình ảnh có thực sự quá khó trong SEO? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt với những người mới vào nghề SEO. để có câu trả lời bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn hình thức tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì tìm bằng thông tin như thường lệ. Chính vì thế mà SEO hình ảnh đang trở nên khá phổ biến và thịnh hành hiện nay. Câu hỏi được đặt ra là SEO hình ảnh mang lại lợi ích gì cho chúng ta? SEO hình ảnh có thực sự quá khó trong SEO? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất để trả lời cho câu hỏi.

 

SEO hình ảnh có thực sự quá khó trong SEO?

Với nhiều người đặc biệt là những người mới gia nhập nghề SEO thì SEO hình ảnh nó trở nên xa lạ. Nhưng việc SEO hình ảnh sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều các lợi ích, và đặc biệt SEO hình ảnh nó không khó như khi SEO website từ khóa. Để có thể SEO hình ảnh lên top của Google thì bạn thực hiện một số thao tác như sau:

Tự thiết kế ra một hình ảnh

Việc bạn tự tạo ra một hình ảnh sẽ giúp bạn có được thương hiệu riêng và tránh được sự copy của đối thủ và vấn đề SEO hình ảnh đó cũng trở nên đơn giản. Nếu bạn không tạo hình ảnh riêng mà copy từ trên mạng thì nghĩa là bạn đang SEO hình ảnh cho những website đó.

Bạn có thể tự tạo ra hình ảnh bằng cách tự chụp, tự thiết kế nhờ vào một số phần mềm hỗ trợ. Hình ảnh của bạn phải đảm bảo chưa từng xuất hiện đâu đó trên internet. Có được như vậy thì hình ảnh của bạn rất dễ dàng có thể được Google quan tâm.

 

Tối ưu tên file ảnh

Trong trường hợp bạn không thể tự thiết kế hình ảnh cho riêng mình thì khi copy về bạn cần phải thay đổi một chút như chèn logo của bạn, thay đổi một số chi tiết để sao cho chúng không giống y hệt hình gốc. Khi copy về bạn cần phải đổi tên ảnh, tiêu đề ảnh, thẻ alt, thẻ tag… nói chung thay đổi tất cả mọi thông tin ảnh có.

Bởi lẽ khi bạn upload một hình ảnh nào lên Website thì những robot của Google sẽ kiểm tra những thông tin của thẻ trước tiên xem có trùng lặp không sau đó đến việc quét các điểm ảnh xem có trùng với những bức ảnh trước đó hay không? Vì vậy khi SEO hình ảnh khi copy lại bạn cần phải thay đổi tất cả file ảnh.

Kích thước và dung lượng hình ảnh

Một bài viết không có hình ảnh hay có quá nhiều hình ảnh đề không tốt trong quá trình SEO hình ảnh. Để có thể SEO hình ảnh một cách tốt nhất bạn cần phải:

  • Giảm thiểu dung lượng hình ảnh trên website
  • Tùy từng bài viết mà cho số lượng hình ảnh cho phù hợp
  • Chất lượng hình ảnh phải rõ nét
  • Kích thước trung bình không nên quá nặng vì ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

 

SEO hình ảnh mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?

  • SEO hình ảnh giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng nhớ những thông điệp mà bạn muốn gửi đến cho họ. Bởi theo lẽ thông thường hình ảnh dễ nhớ hơn chữ viết.
  • Việc SEO hình ảnh có lợi cho người dùng vì người dùng có thể tìm kiếm theo hình ảnh và khi click vào ảnh đó thì ra được trang web của bạn.
  • Hình ảnh có trong bài viết sẽ hấp dẫn được người đọc hơn những bài viết không có hình hoặc quá ít hoặc quá nhiều hình.
  • Hình ảnh sau khi lên top sẽ có ích trong việc bạn xây dựng backlink cho website.

Với nhiều lợi ích to lớn mà SEO hình ảnh mang lại bạn đừng đánh giá thấp chúng, hãy kiên trì thì thành công sẽ đến với bạn. Để có nhiều thông tin hữu ích về SEO bạn hãy truy cập website https://web5s.net/

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

https://web5s.net/ – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!